Tìm hiểu game Efootball (PES) 2021 – Nhiều cải tiến mới

Nếu quý anh chị là một giáo đồ của PES thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ bạn dạng eFootball 2021 từng làm mưa làm gió một thời. Bài viết này sẽ giúp quý anh chị tấn công giá cụ thể về eFootball 2021 nhé!

Đánh giá Efootball 2021

Tìm hiểu Efootball 2021

I. Sơ lược về game

eFootball là tên gọi mới của dòng game tấn công banh PES huyền thoại. Nhà phát hành Konami đổi tên thành eFootball vì giờ đây tựa game con cưng của họ sẽ có mặt trên mọi nền tảng (PC, Console và Mobile) với sứ mệnh tiếp đem nhân loại bóng đá ảo rộng phệ của mình tiếp cận được nhiều đối tượng người chơi hơn, ai ai cũng sẽ được chơi PES.

Trong mỗi trận đấu, người chơi có thể lựa chọn được đấu với máy hoặc với các người chơi khác để tăng độ kịch tính. Danh sách các đội bóng góp mặt trong lần ra mắt lần này sẽ là Barcelona, Bayern Munich, Juventus, Manchester United, Arsenal, Corinthians, Flamengo, Sao Paulo, River Plate.

Danh sách các đội bóng trong Efootball 2021

Danh sách các đội bóng trong Efootball 2021

II. Giao diện

Nếu chúng mình chưa biết thì tính tới năm 2021 thì dòng game eFootball (hay còn gọi là PES) tròn 25 tuổi. Để ăn mừng cho dịp hơn nữa này, nhà phát hành Konami đã thêm vào màn hình chờ một logo chữ PES với chữ E cách điệu thành một chiếc cúp vô địch còn chữ P và S lần lượt là số 2 và 5 cách điệu. Bên dưới có dòng chữ “Years Aniversary” kết hợp với chữ PES có ý nghĩa là “Mừng kỷ niệm 25 năm”.

Màn hình chờ

Màn hình chờ

Menu chính sẽ bao gồm các mục: Kick off, eFootball, Statistics và Settings. Mỗi mục sẽ có ảnh nền thay phiên là 2 huyền thoại Messi, Ronaldo, cùng 2 tài năng trẻ là Rashford, Davies. Thay thế cho 3 cầu thủ ở bạn dạng 2020 là Pjanić, Gnabry và McTominay.

Menu chính

Menu chính

III. Gameplay

Ở bạn dạng 2020 thì số người chơi tối đa trong 1 trận đấu là 4 người tuy nhiên ở bạn dạng 2021 thì được nâng lên thành 8 người chơi trực tuyến cùng lúc chia đều thành 2 phe. Từ đó giúp tăng sự liên kết và sẻ chia giữa những người chơi với nhau hay giữa người chơi với bè bạn của họ.

Nếu ở bạn dạng 2020 thí số lượng sân vận động trong eFootball đạt tới một con số ấn tượng là 55 sân vận động thì tới bạn dạng 2021 thì chỉ còn 50 sân vận động. Tuy nhiên, độ cụ thể của mỗi sân vận động sẽ tăng lên rất nhiều, ngày càng tiệm cận với bạn dạng của chúng ở ngoài đời thật.

Độ hoành tráng của một sân vật động

Độ hoành tráng của một sân vật động

Footage trong eFootball 2021 sẽ có những điểm khác so với người tiền nhiệm 2020 như sau: đường hầm nơi cầu thủ đi ra sân thi đấu sẽ có điều chỉnh để thích hợp với bạn dạng của chúng ở ngoài đời, thêm vào một số góc máy quay khác để người chơi có nhiều tầm nhìn hơn, các cầu thủ có kiểu tóc hợp thời hơn,…

Còn các cụ thể khác vẫn được giữ nguyên, điển hình như lớp tuyết phủ vẫn không đổi mới, chỉ phủ lên khán đài chứ vẫn không chịu phủ lên mặt sân dù ngoài trời tuyết vẫn rơi dày đặc.

Tuyết cứ rơi nhưng chỉ có khán đài là dính tuyết

Tuyết cứ rơi tuy nhiên lại không phủ mặt sân

Các cầu thủ trên sân (ở bạn dạng 2021) khi di chuyển không bóng không còn mượt nhưng và logic như ở bạn dạng 2020, nếu không muốn nói là có phần nặng nề, chậm rì rì chạp và rất lôi cuốn bị đối phương vượt qua. Về phần thủ môn thì sẽ không có nhiều pha cứu thua thần thánh nữa và tỉ lệ bị thủng lưới cũng cao hơn bản tiền nhiệm.

IV. Đồ họa và âm thanh

Đồ họa của eFootball 2021 vẫn dùng công nghệ Fox Engine như bạn dạng cũ. Tạo hình các cầu thủ được dựng nên từ công nghệ quét 3D toàn thân để tạo nên những đường nét cụ thể nhất và đúng mực nhất từ ngoại hình cho tới khuôn mặt. Cầu thủ càng nhiều người biết đến thì độ đúng mực càng cao. Điều này cũng xảy ra tương tự với tạo hình của các huấn luyện viên trong game.

Kế bên đó, mặt sân cỏ cũng được Konami làm cụ thể hơn, giúp người chơi cảm nhận được từng cọng cỏ trên sân. Đối với người theo dõi thì cũng không có gì thay đổi, vẫn có tạo hình rất nhiều chủng loại, nhiều biểu cảm không giống nhau, vẫn rất náo nhiệt.

Tạo hình chân thật của các cầu thủ

Tạo hình chân thật của các cầu thủ

Âm thanh của eFootball 2021 tương tự với bạn dạng 2020, không có gì đổi mới: khán đài vẫn náo nhiệt, cảm xúc cổ động viên sẽ đổi mới tùy theo từng tính huống trên sân, bình luận viên bình luận đúng mực những diễn biến trong trận đấu, đọc đúng tên cầu thủ cũng như pha bóng cần trình độ chuyên môn cao,…

Trên đây là những tấn công giá cụ thể về tựa game eFootball 2021. Hãy game về để sở hữu những cảm nhận chân thực hơn của riêng quý anh chị nhé!