Đất nặn slam là gì? Những xem xét khi cho trẻ chơi slam

Đất nặn slam (slime) là một trong những món đồ chơi được trẻ nhỏ ưa chuộng, yêu mến trong thời kì gần đây và được bán tràn lan trên mạng, cổng trường học, cửa hàng bán đồ chơi…. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết có nên cho trẻ chơi slam không? Các quý anh chị cùng theo dõi bài viết để biết thêm tài liệu và xem xét khi cho trẻ chơi đất nặn slam nhé.

Đất nặn slam (slime) là gì

Đất nặn slam (slime) là gì

I. Slam, đất nặn Slam (slime là gì?

Slam tên gọi đúng chính là slime, đây là một trong những món đồ chơi yêu mến của trẻ nhỏ có nguồn gốc từ Mỹ. Slam còn được các em nhỏ gọi với cái tên hơn vậy – “chất nhờn ma quái”.

Slam là gì

Slam là gì

Slam thường được làm từ nhiều thành phần như nước, hồ, bột giặt, kem tấn công răng, dầu gội… với tỷ trọng pha chế khác biệt. Slam (slime) có nhiều màu sắc khác biệt, mềm và dẻo, mịn. Các em nhỏ có thể đổi mới hình dạng slam theo ý muốn của mình giống như đất nặn, đất sét. Tuy nhiên, slam không phải là đất nặn. Slam và đất nặn là nhị món đồ chơi hoàn toàn khác biệt.

Slam (slime) có nhiều màu sắc

Slam (slime) có nhiều màu sắc

Chơi slam giúp trẻ tự do sáng tạo những thứ mình thích, kích thích giác quan và tài năng sáng tạo cho trẻ. Vì vậy, các phụ huynh thường mua slam về cho trẻ chơi.

Trẻ nhỏ thỏa sức sáng tạo với slam

Trẻ nhỏ thỏa sức sáng tạo với slam

II. Những xem xét khi cho trẻ trẻ nhỏ chơi đất nặn slam (slime

Vì slam có độ mềm dẻo tốt hơn đất nặn, nên các nhỏ bé thường bị hấp dẫn với slam, slime. Tuy nhiên, khi cho trẻ chơi slam, các bậc phụ huynh cần xem xét các điều sau:

  • Nên mua slam ở những cửa hàng uy tín, slam có nguồn gốc xuất xứ và thành phần rõ ràng. Không mua slam giá rẻ được làm từ thành phần hóa học không rõ ràng.
  • Không nên để trẻ nhỏ chơi slam một mình, vì slam có màu sắc dễ nhìn, các trẻ có thể nhầm lẫn là bánh và cho vào miệng.
  • Sau khi trẻ chơi xong, quý anh chị hãy đưa trẻ đi rửa tay sạch sẽ sẽ, tránh đưa tay lên mắt, miệng.

Trên đây là bài viết về khái niệm slam, đất nặn (đất sét) slam và những xem xét khi cho trẻ chơi slam. Hy vọng bài viết rất tốt với quý anh chị, chúc các quý anh chị thành công!